社会的なインパクトのためのデザイン

D E S I G N   f o r   S O C I A L   I M P A C T S

เปลี่ยนคนในภาพให้ขยับพูด

ภาพถ่ายบุคคลจะขยับพูดได้เมื่อยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถอดรหัสรูปภาพด้วย AIห้องปฏิบัติการทดลองปัญญาประดิษฐ์ของซัมซุง (Samsung's AI lab) พัฒนาเทคโนโลยีในการเปลี่ยนภาพบุคคลให้กลายเป็นวิดีโอของบุคคลที่เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระด้วยการทำให้โปรแกรมได้เรียนรู้เกี่ยวกับโครงสร้างใบหน้าของบุคคล


เมื่อโปรแกรมสามารถระบุโครงสร้างของใบหน้าคนในภาพได้แล้วจึงนำใบหน้าของอาสาสมัครมาซ้อนทับไว้ข้างใต้ และทำให้ใบหน้าของคนในภาพสามารถขยับและพูดได้เหมือนกับการ 'สวมหน้ากาก'


การออกแบบที่ข้ามพ้นข้อจำกัดของเวลา

ด้วยเทคโนโลยีนี้ทำให้ภาพนิ่งของบุคคลสามารถกลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม เมื่อปัจจุบันภาพเคลื่อนไหวถูกใช้เป็นหลักฐานที่บรรจุเรื่องราวจำนวนมากและใช้ในการอ้างอิงถึงเหตุการณ์ในอดีต คำถามที่สำคัญคือเราจะจัดการอย่างไรกับวิดีโอที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อทำให้ความจริงในอดีตนั้นบิดเบี้ยว


ปัจจุบันผลงานชิ้นนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการศึกษาวิจัย โดยยังไม่ได้ปล่อยออกมาในลักษณะที่เป็นฟีเจอร์หรือแอพพลิเคชั่นสำหรับให้คนทั่วไปใช้งาน แต่ก็เป็นหลักฐานของความเป็นไปได้ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ให้เราได้เตรียมตัวกับการดำเนินชีวิตในยุคที่เทคโนโลยีนั้นถูกพัฒนาและกำลังสร้างการเปลี่ยนแปลงให้แก่โลกอย่างรวดเร็ว


SolidSprout

ออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคม

SolidSprout Company Limited

SolidSprout is the best design agency in Bangkok, top ranking design agency in Thailand, award winning design agency company for social impact and social service that are environmentally friendly and safe to human, children, people with disability, minority people, and elderly. It is also a design consultant agency which provides design consultation and aesthetic consultation worldwide. Its design service includes product design, branding, rebranding, packaging design, brand identity, corporate identity, organisational identity, printing, banner, brochure, leaflet, booklet, ads, exhibition, Facebook ad, print ad, catalogue, graphic design, vector design, custom design, logo design, and concept design. Creative design service with high quality and professional friendly staff design company in Bangkok, Thailand. Human development workshops, transformative workshops, human potential development workshops, and design skills workshops or craft workshops are also managed. It creates positive outcomes and profits surplus for the world using circular economy, design thinking, and universal design principle. โซลิดสเปราท์คือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและนักออกแบบในกรุงเทพ เป็นหน่วยงานที่ได้รับรางวัลและมีความน่าเชื่อถือก้านการออกแบบและการดีไซน์ในระดับสากล เพื่อการสร้างผลกระทบทบทางสังคมและการให้บริการสังคม ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อมนุษย์ ปลอดภัยต่อเด็ก คนพิการ คนด้อยโอกาส คนแก่ ผู้สูงอายุ หรือผู้สูงวัย เรายังเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจด้านการออกแบบ ผู้ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเรื่องการออกแบบ บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจด้านดีไซน์ในระดับโลก งานบริการของเราประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแบรนด์ แบรนด์ดิ้ง แบรนดิ้ง รีแบรนด์ รีแบรนด์ดิ้ง รีแบรนดิ้ง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพคเกจจิ้ง การออกแบบตัวตน การออกแบบภาพลักษณ์สินค้า การออกแบบภาพลักษณ์องค์กร การพิมพ์ การออกแบบแบนเนอร์ การออกแบบโบรชัวร์ การออกแบบใบปลิว การออกแบบหนังสือ การออกแบบสมุด การออกแบบแคตตาล็อก การออกแบบสื่อ การออกแบบโฆษณา การออกแบบโฆษณาเฟซบุ๊ค การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบกราฟิก การออกแบบเวคเตอร์ การออกแบบตามสั่ง การออกแบบโลโก้ และการออกแบบแนวคิด เราให้บริการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยงานที่มีคุณภาพสูงและพนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในกรุงเทพ ประเทศไทย เรายังรับจัดเวิร์คชอพ รับจัดอบรม รับจัดสัมมนา รับเวิร์คช็อพเพื่อการพัฒนาบุคคล พัฒนาศักยภาพบุคคล เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในด้านการออกแบบและการดีไซน์ การฝึกทักษะต่างๆ และการทำงานประดิษฐ์หรืองานฝีมือ ทั้งนี้เพื่อสร้างผลการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่ดีต่อธุรกิจและเพื่อโลก โดยใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การคิดเชิงออกแบบ และการออกแบบเพื่อทุกคน การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล หรืออารยสถาปัตย์

©  SolidSprout Co., Ltd,  2018-2021.