社会的なインパクトのためのデザイン

D E S I G N   f o r   S O C I A L   I M P A C T S

รองเท้าเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง

รองเท้าที่ออกแบบมาให้สวมใส่ไม่เจ็บ แม้ประสาทสัมผัสไวกว่าปกติสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การทำคีโม (chemotherapy) อาจทำให้ประสาทสัมผัสของผิวหนังมีความเซนซิทีฟหรือทำงานได้ไวกว่าปกติจนบางครั้งทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บ เมื่อนักออกแบบแฟชั่นกลายเป็นผู้ป่วยมะเร็งเสียเองและต้องประสบปัญหานี้ จึงกลายเป็นที่มาของแบรนด์รองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อผู้ป่วย และคนทั่วไปก็ใช้งานได้สบาย


การออกแบบความสบายที่ยังคงมีสไตล์

Nelli Kim เป็นนักออกแบบแฟชั่นที่ทำงานกับรองเท้ามากว่ายี่สิบปี แต่วันหนึ่งเมื่อเธอต้องเผชิญกับมะเร็งรังไข่และต้องเข้ารับการบำบัดด้วยคีโม หลังเข้ารับการบำบัดเธอพบว่าเท้าของเธอนั้นเซนซิทีฟต่อแรงกดของรองเท้ามากกว่าเดิมจนทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บปวด บางครั้งความเจ็บที่เท้านั้นทำให้เธอไม่อาจทำงานได้ ส่งผลต่อความคิดสร้างสรรค์ที่เธอจะต้องใช้ในการทำงาน


Kim เลือกที่จะออกแบบรองเท้าให้ตัวเองและพัฒนาแบรนด์รองเท้า ‘REDEN’ ( https://www.shopreden.com ) เพื่อช่วยดูแลผู้ป่วยมะเร็งคนอื่นๆ เธอพบว่ารองเท้าที่มีอยู่ก่อนหน้านี้พยายามลดแรงกดต่อเท้าด้วยการขยายหัวรองเท้าให้กว้างขึ้นหรือมีการเสริมวัสดุบุนวมให้หนาขึ้น จนทำให้รองเท้าต้องสูญเสียรูปทรงที่ปราดเปรียวและกลายเป็นรองเท้าที่ไม่สวยงาม เธอจึงทำวิจัยด้วยการนำรองเท้าหลากหลายแบรนด์มาถอดรหัสการทำงาน แล้วสร้างรองเท้าแบรนด์ใหม่ที่เปลี่ยนวัสดุทั้งด้านในและด้านนอกให้ถอดประกอบได้และมีความยืดหยุ่นสูงด้วยการใช้วัสดุยาง จึงลดแรงกดทับที่มีต่อเท้าได้ และทำให้สวมใส่สบายโดยไม่ต้องลดทอนความงามลงเลย


SolidSprout

ออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคม

SolidSprout Company Limited

SolidSprout is the best design agency in Bangkok, top ranking design agency in Thailand, award winning design agency company for social impact and social service that are environmentally friendly and safe to human, children, people with disability, minority people, and elderly. It is also a design consultant agency which provides design consultation and aesthetic consultation worldwide. Its design service includes product design, branding, rebranding, packaging design, brand identity, corporate identity, organisational identity, printing, banner, brochure, leaflet, booklet, ads, exhibition, Facebook ad, print ad, catalogue, graphic design, vector design, custom design, logo design, and concept design. Creative design service with high quality and professional friendly staff design company in Bangkok, Thailand. Human development workshops, transformative workshops, human potential development workshops, and design skills workshops or craft workshops are also managed. It creates positive outcomes and profits surplus for the world using circular economy, design thinking, and universal design principle. โซลิดสเปราท์คือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและนักออกแบบในกรุงเทพ เป็นหน่วยงานที่ได้รับรางวัลและมีความน่าเชื่อถือก้านการออกแบบและการดีไซน์ในระดับสากล เพื่อการสร้างผลกระทบทบทางสังคมและการให้บริการสังคม ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อมนุษย์ ปลอดภัยต่อเด็ก คนพิการ คนด้อยโอกาส คนแก่ ผู้สูงอายุ หรือผู้สูงวัย เรายังเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจด้านการออกแบบ ผู้ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเรื่องการออกแบบ บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจด้านดีไซน์ในระดับโลก งานบริการของเราประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแบรนด์ แบรนด์ดิ้ง แบรนดิ้ง รีแบรนด์ รีแบรนด์ดิ้ง รีแบรนดิ้ง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพคเกจจิ้ง การออกแบบตัวตน การออกแบบภาพลักษณ์สินค้า การออกแบบภาพลักษณ์องค์กร การพิมพ์ การออกแบบแบนเนอร์ การออกแบบโบรชัวร์ การออกแบบใบปลิว การออกแบบหนังสือ การออกแบบสมุด การออกแบบแคตตาล็อก การออกแบบสื่อ การออกแบบโฆษณา การออกแบบโฆษณาเฟซบุ๊ค การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบกราฟิก การออกแบบเวคเตอร์ การออกแบบตามสั่ง การออกแบบโลโก้ และการออกแบบแนวคิด เราให้บริการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยงานที่มีคุณภาพสูงและพนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในกรุงเทพ ประเทศไทย เรายังรับจัดเวิร์คชอพ รับจัดอบรม รับจัดสัมมนา รับเวิร์คช็อพเพื่อการพัฒนาบุคคล พัฒนาศักยภาพบุคคล เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในด้านการออกแบบและการดีไซน์ การฝึกทักษะต่างๆ และการทำงานประดิษฐ์หรืองานฝีมือ ทั้งนี้เพื่อสร้างผลการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่ดีต่อธุรกิจและเพื่อโลก โดยใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การคิดเชิงออกแบบ และการออกแบบเพื่อทุกคน การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล หรืออารยสถาปัตย์

©  SolidSprout Co., Ltd,  2018-2021.