社会的なインパクトのためのデザイン

D E S I G N   f o r   S O C I A L   I M P A C T S

รู้สึกถึงกันแม้ถูกกั้นด้วยพรมแดน

แม้จะถูกขวางกั้นด้วยเขตแดนระหว่างประเทศ แต่ก็ไม่อาจตัดขาดความเป็นเพื่อนจากกันได้หน่วยงานด้านการออกแบบ Rael San Fratello ร่วมกับอาจารย์มหาวิทยาลัย UC Berkeley และ San Jose State University ติดตั้งผลงานออกแบบเชิงสัญลักษณ์ที่ใช้งานได้จริงเพื่อสื่อสารถึงเรื่องราวการแบ่งเขตแดนระหว่างประเทศซึ่งบางครั้งทำให้มิตรไมตรีระหว่างคนสองประเทศถูกสั่นคลอน


ปัญหาการแบ่งแยกดินแดนระหว่างประเทศในหลายกรณีทำให้เกิดเรื่องราวที่น่าหดหู่ตามมาโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีการอพยพ บางครอบครัวเด็กและผู้ใหญ่ถูกแยกออกจากกัน ทำให้เด็กหลายคนต้องอยู่ภายใต้ความเสี่ยงโดยไม่ได้รับการดูแลจากพ่อและแม่


การออกแบบที่ลดเส้นแบ่งทางจิตใจ

งานออกแบบชิ้นนี้มีชื่อว่า 'Teetertotter Wall' (http://www.rael-sanfratello.com/) เป็นกำแพงที่ถูกแทรกไม้กระดานหกสีชมพูหวานแหววไว้ระหว่างกลาง ซึ่งคนจากทั้งสองฝั่งของกำแพงสามารถเล่นด้วยกันได้แม้จะไม่รู้จักกัน โดยนำไปติดตั้งไว้ที่กำแพงแบ่งเขตแดนระหว่างเม็กซิโกกับอเมริกา


การติดตั้งผลงานในพื้นที่จริงซึ่งมีความขัดแย้งเกิดขึ้นจริงนี้ช่วยตั้งคำถามให้กับคนทั้งสองฝั่งให้ได้ฉุกคิดถึงความสำคัญและความไร้สาระของการแบ่งเขตแดนซึ่งถูกขีดเส้นไว้มานานนับสิบปี และแม้ว่าเมื่อไม่นานมานี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ (Donald Trump) จะมีนโยบายสนับสนุนให้มีการขีดเส้นแบ่งระหว่างอเมริกากับเม็กซิโกให้แน่นหนามากขึ้นอีก แต่ก็ดูเหมือนว่าจะทำให้คนทั้งสองฝั่งเกิดความไม่พอใจและไม่ยินดีสนับสนุนนโยบายดังกล่าว สังเกตได้จากการที่ไม้กระดานหกสีชมพูเหล่านี้มีคนที่เดินผ่านไปมาหยุดนั่ง 'เล่น' กับไม้กระดานหกนี้อย่างไม่ขาดสาย


SolidSprout

ออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคม

SolidSprout Company Limited

SolidSprout is the best design agency in Bangkok, top ranking design agency in Thailand, award winning design agency company for social impact and social service that are environmentally friendly and safe to human, children, people with disability, minority people, and elderly. It is also a design consultant agency which provides design consultation and aesthetic consultation worldwide. Its design service includes product design, branding, rebranding, packaging design, brand identity, corporate identity, organisational identity, printing, banner, brochure, leaflet, booklet, ads, exhibition, Facebook ad, print ad, catalogue, graphic design, vector design, custom design, logo design, and concept design. Creative design service with high quality and professional friendly staff design company in Bangkok, Thailand. Human development workshops, transformative workshops, human potential development workshops, and design skills workshops or craft workshops are also managed. It creates positive outcomes and profits surplus for the world using circular economy, design thinking, and universal design principle. โซลิดสเปราท์คือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและนักออกแบบในกรุงเทพ เป็นหน่วยงานที่ได้รับรางวัลและมีความน่าเชื่อถือก้านการออกแบบและการดีไซน์ในระดับสากล เพื่อการสร้างผลกระทบทบทางสังคมและการให้บริการสังคม ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อมนุษย์ ปลอดภัยต่อเด็ก คนพิการ คนด้อยโอกาส คนแก่ ผู้สูงอายุ หรือผู้สูงวัย เรายังเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจด้านการออกแบบ ผู้ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเรื่องการออกแบบ บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจด้านดีไซน์ในระดับโลก งานบริการของเราประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแบรนด์ แบรนด์ดิ้ง แบรนดิ้ง รีแบรนด์ รีแบรนด์ดิ้ง รีแบรนดิ้ง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพคเกจจิ้ง การออกแบบตัวตน การออกแบบภาพลักษณ์สินค้า การออกแบบภาพลักษณ์องค์กร การพิมพ์ การออกแบบแบนเนอร์ การออกแบบโบรชัวร์ การออกแบบใบปลิว การออกแบบหนังสือ การออกแบบสมุด การออกแบบแคตตาล็อก การออกแบบสื่อ การออกแบบโฆษณา การออกแบบโฆษณาเฟซบุ๊ค การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบกราฟิก การออกแบบเวคเตอร์ การออกแบบตามสั่ง การออกแบบโลโก้ และการออกแบบแนวคิด เราให้บริการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยงานที่มีคุณภาพสูงและพนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในกรุงเทพ ประเทศไทย เรายังรับจัดเวิร์คชอพ รับจัดอบรม รับจัดสัมมนา รับเวิร์คช็อพเพื่อการพัฒนาบุคคล พัฒนาศักยภาพบุคคล เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในด้านการออกแบบและการดีไซน์ การฝึกทักษะต่างๆ และการทำงานประดิษฐ์หรืองานฝีมือ ทั้งนี้เพื่อสร้างผลการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่ดีต่อธุรกิจและเพื่อโลก โดยใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การคิดเชิงออกแบบ และการออกแบบเพื่อทุกคน การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล หรืออารยสถาปัตย์

©  SolidSprout Co., Ltd,  2018-2021.