社会的なインパクトのためのデザイン

D E S I G N   f o r   S O C I A L   I M P A C T S

ลูกกอล์ฟที่ตีกี่ครั้งก็ลงหลุม

ตีกอล์ฟไม่เป็น ตีไม่ลงหลุม ไม่เป็นปัญหา ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของลูกกอล์ฟลูกนี้บริษัทผลิตรถยนต์อย่าง Nissan ผลิตลูกกอล์ฟที่ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ในการตีกอล์ฟมากขนาดไหนก็สามารถตีลูกให้ลงหลุมได้เหมือนจับวางยิ่งกว่ามือโปร เพราะลูกกอล์ฟนี้ได้บรรจุเทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยพาให้เคลื่อนที่ไปในตำแหน่งที่ต้องการได้


ลูกกอล์ฟนี้มีชื่อว่า ‘ProPilot’ บรรจุเทคโนโลยีการนำทางซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับที่ถูกติดตั้งในรถยนต์ขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติ (autonomous car) โดยสามารถนำพาลูกกอล์ฟมุ่งตรงไปสู่หลุมได้อย่างแม่นยำทุกครั้งไม่ว่าคนเล่นจะตีลูกกอล์ฟออกไปในทิศทางใด ลูกกอล์ฟลูกนี้เป็นผลผลิตที่ Nissan ใช้ในการประชาสัมพันธ์ระบบการนำทางในรถยนต์ของตัวเองที่ชื่อว่า ProPilot 2.0 (https://www.nissan.co.jp/BRAND/TFL/PPG/) เพื่อสื่อเป็นนัยว่าเทคโนโลยีนี้มีความแม่นยำสูงและสามารถนำไปที่ไหนก็ได้แม้มีขนาดเล็กยิ่งกว่าฝ่ามือ


การออกแบบความแม่นยำในการเดินทาง

แม้ในปัจจุบันคนจำนวนมากยังไม่มั่นใจในการเดินทางด้วยรถยนต์ที่ขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติ เพราะในยุคนี้อาจยังมีข้อจำกัดของเทคโนโลยีที่ยังไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยของผู้โดยสารได้ 100% เนื่องจากการเดินทางโดยรถยนต์มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของถนนและกฎจราจรที่หลากหลาย รวมไปถึงเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอย่างสัตว์หรือคนใช้ถนนซึ่งมีพฤติกรรมที่คอมพิวเตอร์อาจคาดเดาได้ยาก


การสร้างความมั่นใจจึงเป็นโจทย์สำคัญของบริษัทรถยนต์ที่กำลังเตรียมปล่อยระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเข้าสู่ตลาด การสร้างสื่อโฆษณาประเภทนี้จึงมีบทบาทสำคัญ และไอเดียในการใส่เทคโนโลยีนี้ในลูกกอล์ฟก็กลายเป็นหมัดฮุคสำคัญของ Nissan ที่ใช้ในการโปรโมทแคมเปญนี้ที่ญี่ปุ่น และแม้บนท้องถนนจะมีตัวแปรที่ต้องระมัดระวังอีกมากมายต่างจากพื้นหญ้าในสนามกอล์ฟที่ราบเรียบและปราศจากสิ่งกีดขวาง การสร้างลูกกอล์ฟที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองได้นี้ก็ยังทำให้เกิดความรู้สึกสนุกสนานเป็นกันเองและช่วยประกาศจุดยืนของบริษัทได้อย่างมีพลัง


SolidSprout

ออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคม

SolidSprout Company Limited

SolidSprout is the best design agency in Bangkok, top ranking design agency in Thailand, award winning design agency company for social impact and social service that are environmentally friendly and safe to human, children, people with disability, minority people, and elderly. It is also a design consultant agency which provides design consultation and aesthetic consultation worldwide. Its design service includes product design, branding, rebranding, packaging design, brand identity, corporate identity, organisational identity, printing, banner, brochure, leaflet, booklet, ads, exhibition, Facebook ad, print ad, catalogue, graphic design, vector design, custom design, logo design, and concept design. Creative design service with high quality and professional friendly staff design company in Bangkok, Thailand. Human development workshops, transformative workshops, human potential development workshops, and design skills workshops or craft workshops are also managed. It creates positive outcomes and profits surplus for the world using circular economy, design thinking, and universal design principle. โซลิดสเปราท์คือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและนักออกแบบในกรุงเทพ เป็นหน่วยงานที่ได้รับรางวัลและมีความน่าเชื่อถือก้านการออกแบบและการดีไซน์ในระดับสากล เพื่อการสร้างผลกระทบทบทางสังคมและการให้บริการสังคม ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อมนุษย์ ปลอดภัยต่อเด็ก คนพิการ คนด้อยโอกาส คนแก่ ผู้สูงอายุ หรือผู้สูงวัย เรายังเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจด้านการออกแบบ ผู้ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเรื่องการออกแบบ บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจด้านดีไซน์ในระดับโลก งานบริการของเราประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแบรนด์ แบรนด์ดิ้ง แบรนดิ้ง รีแบรนด์ รีแบรนด์ดิ้ง รีแบรนดิ้ง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพคเกจจิ้ง การออกแบบตัวตน การออกแบบภาพลักษณ์สินค้า การออกแบบภาพลักษณ์องค์กร การพิมพ์ การออกแบบแบนเนอร์ การออกแบบโบรชัวร์ การออกแบบใบปลิว การออกแบบหนังสือ การออกแบบสมุด การออกแบบแคตตาล็อก การออกแบบสื่อ การออกแบบโฆษณา การออกแบบโฆษณาเฟซบุ๊ค การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบกราฟิก การออกแบบเวคเตอร์ การออกแบบตามสั่ง การออกแบบโลโก้ และการออกแบบแนวคิด เราให้บริการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยงานที่มีคุณภาพสูงและพนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในกรุงเทพ ประเทศไทย เรายังรับจัดเวิร์คชอพ รับจัดอบรม รับจัดสัมมนา รับเวิร์คช็อพเพื่อการพัฒนาบุคคล พัฒนาศักยภาพบุคคล เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในด้านการออกแบบและการดีไซน์ การฝึกทักษะต่างๆ และการทำงานประดิษฐ์หรืองานฝีมือ ทั้งนี้เพื่อสร้างผลการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่ดีต่อธุรกิจและเพื่อโลก โดยใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การคิดเชิงออกแบบ และการออกแบบเพื่อทุกคน การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล หรืออารยสถาปัตย์

©  SolidSprout Co., Ltd,  2018-2021.