社会的なインパクトのためのデザイン

D E S I G N   f o r   S O C I A L   I M P A C T S

ชุดกีฬาของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์

แม้จะตั้งครรภ์ แต่สุขภาพที่ดีก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็น


การออกกำลังกายเป็นยาวิเศษของทุกคนจริงๆ เพียงแต่ต้องทำในปริมาณที่เหมาะสมและได้รับการดูแลอย่างปลอดภัย ชุดออกกำลังกายนี้เป็นการพัฒนาโครงสร้างของชุดเพื่อหญิงตั้งครรภ์โดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการออกกำลังกายได้จริงๆ และได้รับการดูแลจากชุดที่สวมใส่


การออกแบบสุขภาพที่ดีของแม่และลูก

:: ประเด็นปัญหา ::

แม้คุณแม่บางคนจะกังวลกับการออกกำลังกายขณะตั้งครรภ์จนถึงขั้นหยุดการออกกำลังกายของตัวเองตลอดหลายเดือน แต่มีผลการศึกษาที่พบว่าการออกกำลังกายขณะตั้งครรภ์สามารถลดอาการปวดหลัง ปรับสมดุลของอารมณ์ ช่วยให้นอนหลับได้สบายขึ้น ควบคุมน้ำหนักไม่ให้มากเกินไป ดูแลระบบหมุนเวียนโลหิต และทำให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงยืดหยุ่นดี ซึ่งจะส่งผลดีต่อลูกในท้องด้วย การออกกำลังกายในคุณแม่จึงสามารถทำได้ เพียงแต่ต้องปรึกษาคุณหมอและไม่หักโหมเกินไปและเลือกวิธีที่นุ่มนวลอ่อนโยน เช่นการเดินหรือการออกกำลังกายทางน้ำ


:: การจัดการ ::

ชุดออกกำลังกายนี้เป็นโครงการของ Nike (M) Maternity Collection ( https://news.nike.com/news/nike-m-maternity-collection ) ซึ่งเกิดจากการสแกนร่างกายของหญิงตั้งครรภ์และหญิงที่ไม่ตั้งครรภ์รวมกว่า 150,000 คน จากนั้นจึงออกแบบโครงสร้างของชุดให้สามารถยืดหยุ่นและรองรับสรีระร่างกายของการตั้งครรภ์ในหลากหลายขนาด โดยคุณแม่สามารถเลือกได้ว่าจะดึงชุดให้ปกปิดหน้าท้องของตัวเองหรือไม่ และหากจะเปิดให้เปลือยหน้าท้องในขณะออกกำลังกายก็จะทำให้ระบายอากาศได้ดีขึ้น เส้นใยที่ใช้ยังคำนึงถึงการดูแลสิ่งแวดล้อมโดยมีส่วนประกอบเฉลี่ยประมาณ 83% ที่ทำมาจากโพลีเอสเทอร์ที่ผ่านการรีไซเคิล ชุดออกกำลังกายนี้ยังช่วยให้คุณแม่สามารถเปิดบราแต่ละข้างได้เพื่อให้นมลูกสะดวกมากขึ้น ถือว่าใช้งานได้ตั้งแต่เดือนแรกๆ ที่ตั้งครรภ์ไปจนถึงก่อนคลอดและหลังคลอด ถือว่าช่วยดูแลทั้งคุณแม่มือใหม่ที่อยากรักษาสุขภาพให้ทั้งตัวเองและลูก และตอบโจทย์ได้อย่างตรงเป้าให้แก่คนที่เคยเป็นสาวสายฟิตที่ไม่อยากให้การตั้งครรภ์ต้องหยุดไลฟ์สไตล์การรักษาสุขภาพของตัวเอง

SolidSprout

ออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคม

SolidSprout Company Limited

SolidSprout is the best design agency in Bangkok, top ranking design agency in Thailand, award winning design agency company for social impact and social service that are environmentally friendly and safe to human, children, people with disability, minority people, and elderly. It is also a design consultant agency which provides design consultation and aesthetic consultation worldwide. Its design service includes product design, branding, rebranding, packaging design, brand identity, corporate identity, organisational identity, printing, banner, brochure, leaflet, booklet, ads, exhibition, Facebook ad, print ad, catalogue, graphic design, vector design, custom design, logo design, and concept design. Creative design service with high quality and professional friendly staff design company in Bangkok, Thailand. Human development workshops, transformative workshops, human potential development workshops, and design skills workshops or craft workshops are also managed. It creates positive outcomes and profits surplus for the world using circular economy, design thinking, and universal design principle. โซลิดสเปราท์คือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและนักออกแบบในกรุงเทพ เป็นหน่วยงานที่ได้รับรางวัลและมีความน่าเชื่อถือก้านการออกแบบและการดีไซน์ในระดับสากล เพื่อการสร้างผลกระทบทบทางสังคมและการให้บริการสังคม ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อมนุษย์ ปลอดภัยต่อเด็ก คนพิการ คนด้อยโอกาส คนแก่ ผู้สูงอายุ หรือผู้สูงวัย เรายังเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจด้านการออกแบบ ผู้ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเรื่องการออกแบบ บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจด้านดีไซน์ในระดับโลก งานบริการของเราประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแบรนด์ แบรนด์ดิ้ง แบรนดิ้ง รีแบรนด์ รีแบรนด์ดิ้ง รีแบรนดิ้ง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพคเกจจิ้ง การออกแบบตัวตน การออกแบบภาพลักษณ์สินค้า การออกแบบภาพลักษณ์องค์กร การพิมพ์ การออกแบบแบนเนอร์ การออกแบบโบรชัวร์ การออกแบบใบปลิว การออกแบบหนังสือ การออกแบบสมุด การออกแบบแคตตาล็อก การออกแบบสื่อ การออกแบบโฆษณา การออกแบบโฆษณาเฟซบุ๊ค การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบกราฟิก การออกแบบเวคเตอร์ การออกแบบตามสั่ง การออกแบบโลโก้ และการออกแบบแนวคิด เราให้บริการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยงานที่มีคุณภาพสูงและพนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในกรุงเทพ ประเทศไทย เรายังรับจัดเวิร์คชอพ รับจัดอบรม รับจัดสัมมนา รับเวิร์คช็อพเพื่อการพัฒนาบุคคล พัฒนาศักยภาพบุคคล เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในด้านการออกแบบและการดีไซน์ การฝึกทักษะต่างๆ และการทำงานประดิษฐ์หรืองานฝีมือ ทั้งนี้เพื่อสร้างผลการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่ดีต่อธุรกิจและเพื่อโลก โดยใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การคิดเชิงออกแบบ และการออกแบบเพื่อทุกคน การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล หรืออารยสถาปัตย์

©  SolidSprout Co., Ltd,  2018-2021.