社会的なインパクトのためのデザイン

D E S I G N   f o r   S O C I A L   I M P A C T S

วิ่ง กับรองเท้าป้องกันบาดเจ็บ

ลดโอกาสบาดเจ็บของนักวิ่งลงได้ 52% ด้วยรองเท้าที่ถูกออกแบบใหม่นักวิ่งส่วนใหญ่อยากจะวิ่งให้ได้ไวมากขึ้น แต่สิ่งที่รั้งเอาไว้คือ ‘อาการบาดเจ็บ’ ที่ทำให้ต้องพักการวิ่ง หรือบางครั้งทำให้ต้องเผชิญกับฝันร้ายสูงสุดของนักวิ่ง นั่นคือการต้องเลิกวิ่งไปตลอดกาล ปัญหานี้นำมาสู่การออกแบบรองเท้าวิ่งที่จะช่วยขจัดสิ่งกวนใจนั้นได้ จาก Nike


การออกแบบสุขภาพการวิ่งที่ดี

อาการบาดเจ็บจากการวิ่งมีได้หลายสาเหตุ และสาเหตุใหญ่ที่แก้ไขยากของนักวิ่งก็คือ ‘ท่าวิ่ง’ ของนักวิ่งเอง โดยเฉพาะการเอียงเท้าเข้าด้านในมากเกินไปในขณะวิ่ง (over-pronation) ซึ่งทำให้การถ่ายโอนน้ำหนักของข้อเท้าและเข่าไม่สมดุล เกิดการกระแทกซ้ำๆ จนทำให้เกิดปัญหาการบาดเจ็บทั้งหลังวิ่งและในระยะยาว


Nike ( https://news.nike.com/news/react-infinity-run ) ออกแบบรองเท้ารุ่นใหม่ด้วยเทคโนโลยี ‘React’ ซึ่งประกอบด้วยแผ่นโฟมสูตรพิเศษที่มีน้ำหนักเบามากและมีความยืดหยุ่นสูง สามารถสปริงตัวกลับได้อย่างรวดเร็วและรองรับแรงกระแทกได้ดี เทคโนโลยีนี้จะถูกนำมาใช้ในรองเท้ารุ่นใหม่ที่ชื่อว่า React Infinity Run ซึ่งจะมีสัดส่วนของโฟมใต้เท้าที่หนาขึ้น 24% ขยายพื้นที่ฐานให้กว้างขึ้นเพื่อรักษาทิศทางของเท้าระหว่างวิ่งไม่ให้เอนเอียงไปมา และมีพื้นรองเท้าที่เฉียงไปด้านหน้าเล็กน้อย เพื่อให้เกิด ‘แรงผลักโดยธรรมชาติ’ ที่ดันให้นักวิ่งก้าวไปข้างหน้าโดยเหนื่อยน้อยลง จากการศึกษาของ Nike เปรียบเทียบกับรองเท้ารุ่นก่อนหน้า พบว่า React Infinity Run ช่วยลดอาการบาดเจ็บให้นักวิ่งได้เกินครึ่งหนึ่ง (52%) โดย Nike จะนำรองเท้านี้ออกสู่ตลาดในเดือนมกราคม ปี 2563


SolidSprout

ออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคม

SolidSprout Company Limited

SolidSprout is the best design agency in Bangkok, top ranking design agency in Thailand, award winning design agency company for social impact and social service that are environmentally friendly and safe to human, children, people with disability, minority people, and elderly. It is also a design consultant agency which provides design consultation and aesthetic consultation worldwide. Its design service includes product design, branding, rebranding, packaging design, brand identity, corporate identity, organisational identity, printing, banner, brochure, leaflet, booklet, ads, exhibition, Facebook ad, print ad, catalogue, graphic design, vector design, custom design, logo design, and concept design. Creative design service with high quality and professional friendly staff design company in Bangkok, Thailand. Human development workshops, transformative workshops, human potential development workshops, and design skills workshops or craft workshops are also managed. It creates positive outcomes and profits surplus for the world using circular economy, design thinking, and universal design principle. โซลิดสเปราท์คือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและนักออกแบบในกรุงเทพ เป็นหน่วยงานที่ได้รับรางวัลและมีความน่าเชื่อถือก้านการออกแบบและการดีไซน์ในระดับสากล เพื่อการสร้างผลกระทบทบทางสังคมและการให้บริการสังคม ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อมนุษย์ ปลอดภัยต่อเด็ก คนพิการ คนด้อยโอกาส คนแก่ ผู้สูงอายุ หรือผู้สูงวัย เรายังเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจด้านการออกแบบ ผู้ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเรื่องการออกแบบ บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจด้านดีไซน์ในระดับโลก งานบริการของเราประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแบรนด์ แบรนด์ดิ้ง แบรนดิ้ง รีแบรนด์ รีแบรนด์ดิ้ง รีแบรนดิ้ง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพคเกจจิ้ง การออกแบบตัวตน การออกแบบภาพลักษณ์สินค้า การออกแบบภาพลักษณ์องค์กร การพิมพ์ การออกแบบแบนเนอร์ การออกแบบโบรชัวร์ การออกแบบใบปลิว การออกแบบหนังสือ การออกแบบสมุด การออกแบบแคตตาล็อก การออกแบบสื่อ การออกแบบโฆษณา การออกแบบโฆษณาเฟซบุ๊ค การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบกราฟิก การออกแบบเวคเตอร์ การออกแบบตามสั่ง การออกแบบโลโก้ และการออกแบบแนวคิด เราให้บริการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยงานที่มีคุณภาพสูงและพนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในกรุงเทพ ประเทศไทย เรายังรับจัดเวิร์คชอพ รับจัดอบรม รับจัดสัมมนา รับเวิร์คช็อพเพื่อการพัฒนาบุคคล พัฒนาศักยภาพบุคคล เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในด้านการออกแบบและการดีไซน์ การฝึกทักษะต่างๆ และการทำงานประดิษฐ์หรืองานฝีมือ ทั้งนี้เพื่อสร้างผลการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่ดีต่อธุรกิจและเพื่อโลก โดยใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การคิดเชิงออกแบบ และการออกแบบเพื่อทุกคน การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล หรืออารยสถาปัตย์

©  SolidSprout Co., Ltd,  2018-2021.