社会的なインパクトのためのデザイン

D E S I G N   f o r   S O C I A L   I M P A C T S

แอพระบุพันธุ์พืชและสัตว์ของโลก

ไม่ใช่แค่บอกว่าเป็นพืชหรือสัตว์อะไร แต่ยังเก็บข้อมูลความหลากหลายของทุกสิ่งบนโลกไว้ในที่เดียวแอพที่พัฒนาโดยองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (Worldwide Fund for Nature หรือ WWF) เพื่อให้ทุกคนเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตรอบตัวได้อย่างแม่นยำ และยังสร้างประโยชน์มากขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการจัดเก็บข้อมูลสิ่งมีชีวิตจากการช่วยกันส่งข้อมูลเข้าสู่แอพ เพื่อทำฐานข้อมูลความหลากหลายทางชีวภาพของโลก


การออกแบบฐานข้อมูลที่สร้างการเรียนรู้

แอพพลิเคชั่นนี้มีชื่อว่า ‘Seek by iNaturalist’ ( https://www.inaturalist.org/pages/seek_app ) พัฒนาต่อจากแอพหลัก iNaturalist ถูกออกแบบโดย WWF ร่วมกับการสนับสนุนจาก Netflix Our Planet โดยมีความแตกต่างจากแอพระบุชนิดสัตว์และพืชแอพอื่นตรงที่ว่า แอพนี้จะระบุชนิดของสัตว์และพืชให้เสร็จ ‘ก่อน’ ที่คนใช้งานจะถ่ายรูปของพืชหรือสัตว์นั้นเสร็จเสียอีก ความรวดเร็วนี้ช่วยให้แอพสามารถส่งคำและสัญลักษณ์เพื่อแนะนำผู้ใช้ให้ขยับกล้องไปในตำแหน่งที่จะช่วยให้สามารถถ่ายภาพของพืชหรือสัตว์ได้ชัดเจนมากขึ้น หรืออย่างน้อยที่สุดก็จะสามารถถ่ายภาพได้ครอบคลุมส่วนที่จำเป็นของพืชหรือสัตว์นั้นได้สมบูรณ์แบบมากขึ้น


แอพนี้ใช้กลไกความจริงเสมือน (Augmented Reality หรือ AR) ในการสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้ โดยเมื่อผู้ใช้ระบุชนิดและถ่ายภาพของสิ่งมีชีวิตด้วยแอพนี้ ข้อมูลจะถูกส่งไปสู่ส่วนกลางเพื่อนำไปสู่การประเมินความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายทางชีวภาพของพืชและสัตว์ในส่วนต่างๆ ของโลก เวอร์ชั่นนี้เป็นการพัฒนาต่อยอดจากเวอร์ชั่นเดิมในปี 2018 โดยมีความแม่นยำและรวดเร็วมากขึ้นด้วยฐานข้อมูลขนาดใหญ่ และยังมีฟีเจอร์เพื่อให้คนใช้งานได้สนุกกับการตามหาพืชและสัตว์ในพื้นที่ รวมไปถึงการเรียนรู้กลไกห่วงโซ่อาหารในรูปแบบต่างๆ


SolidSprout

ออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคม

SolidSprout Company Limited

SolidSprout is the best design agency in Bangkok, top ranking design agency in Thailand, award winning design agency company for social impact and social service that are environmentally friendly and safe to human, children, people with disability, minority people, and elderly. It is also a design consultant agency which provides design consultation and aesthetic consultation worldwide. Its design service includes product design, branding, rebranding, packaging design, brand identity, corporate identity, organisational identity, printing, banner, brochure, leaflet, booklet, ads, exhibition, Facebook ad, print ad, catalogue, graphic design, vector design, custom design, logo design, and concept design. Creative design service with high quality and professional friendly staff design company in Bangkok, Thailand. Human development workshops, transformative workshops, human potential development workshops, and design skills workshops or craft workshops are also managed. It creates positive outcomes and profits surplus for the world using circular economy, design thinking, and universal design principle. โซลิดสเปราท์คือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและนักออกแบบในกรุงเทพ เป็นหน่วยงานที่ได้รับรางวัลและมีความน่าเชื่อถือก้านการออกแบบและการดีไซน์ในระดับสากล เพื่อการสร้างผลกระทบทบทางสังคมและการให้บริการสังคม ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อมนุษย์ ปลอดภัยต่อเด็ก คนพิการ คนด้อยโอกาส คนแก่ ผู้สูงอายุ หรือผู้สูงวัย เรายังเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจด้านการออกแบบ ผู้ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเรื่องการออกแบบ บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจด้านดีไซน์ในระดับโลก งานบริการของเราประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแบรนด์ แบรนด์ดิ้ง แบรนดิ้ง รีแบรนด์ รีแบรนด์ดิ้ง รีแบรนดิ้ง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพคเกจจิ้ง การออกแบบตัวตน การออกแบบภาพลักษณ์สินค้า การออกแบบภาพลักษณ์องค์กร การพิมพ์ การออกแบบแบนเนอร์ การออกแบบโบรชัวร์ การออกแบบใบปลิว การออกแบบหนังสือ การออกแบบสมุด การออกแบบแคตตาล็อก การออกแบบสื่อ การออกแบบโฆษณา การออกแบบโฆษณาเฟซบุ๊ค การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบกราฟิก การออกแบบเวคเตอร์ การออกแบบตามสั่ง การออกแบบโลโก้ และการออกแบบแนวคิด เราให้บริการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยงานที่มีคุณภาพสูงและพนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในกรุงเทพ ประเทศไทย เรายังรับจัดเวิร์คชอพ รับจัดอบรม รับจัดสัมมนา รับเวิร์คช็อพเพื่อการพัฒนาบุคคล พัฒนาศักยภาพบุคคล เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในด้านการออกแบบและการดีไซน์ การฝึกทักษะต่างๆ และการทำงานประดิษฐ์หรืองานฝีมือ ทั้งนี้เพื่อสร้างผลการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่ดีต่อธุรกิจและเพื่อโลก โดยใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การคิดเชิงออกแบบ และการออกแบบเพื่อทุกคน การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล หรืออารยสถาปัตย์

©  SolidSprout Co., Ltd,  2018-2021.