社会的なインパクトのためのデザイン

D E S I G N   f o r   S O C I A L   I M P A C T S

ไฮเปอร์ลูปปักเสาแรกแล้วที่อินเดีย

การเดินทางอย่างรวดเร็วด้วยไฮเปอร์ลูปกำลังจะถูกสร้างขึ้นเป็นแห่งแรกแล้ว โดยเริ่มที่อินเดียไฮเปอร์ลูป (Hyperloop) เทคโนโลยีการเดินทางและขนส่งด้วยความเร็วเหนือเสียงที่จะนำผู้คนเข้าไปนั่งอยู่ในแคปซูลที่ลอยตัวอยู่ในสภาพสูญญากาศ และผลักให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้าด้วยความเร็วสูงโดยใช้แม่เหล็กไฟฟ้า นับเป็นเทคโนโลยีล่าสุดของการขนส่งของโลกที่เอาชนะการขนส่งด้วยระบบรางทั้งหมดที่เคยมีด้วยความเร็วและความประหยัดพลังงาน


เทคโนโลยีนี้ถูกพูดถึงมาอย่างยาวนานและถูกตั้งเป้าหมายที่จะนำมาใช้งานในหลายประเทศ จนในวันนี้อินเดียได้แสดงความตกลงที่อาจให้บริษัท Virgin Hyperloop One ได้นำเทคโนโลยีนี้มาก่อสร้างขึ้นจริงแล้วโดยจะเชื่อมต่อเมืองมุมไบ (Mumbai) กับเมืองพูเน (Pune) ทำให้อินเดียจะกลายเป็นประเทศแรกของโลกที่ได้ใช้เทคโนโลยีการขนส่งแบบไฮเปอร์ลูป ( https://hyperloop-one.com/india-advances-worlds-first-passenger-hyperloop-system )


การออกแบบความเจริญด้วยการเดินทาง

วิธีการเดินทางของมนุษย์เป็นตัวชี้วัดและเป็นโอกาสในการสร้างความเจริญให้แก่ชุมชนและเมืองตลอดมา ตั้งแต่ยุคที่มีการสร้างเรือซึ่งทำให้เกิดการค้าขายแลกเปลี่ยนระหว่างทวีป การสร้างทางรถไฟซึ่งทำให้มนุษย์สามารถขนส่งเทคโนโลยีและกระจายอำนาจไปสู่ดินแดนที่ห่างไกล รวมไปถึงเครื่องบินแบบประหยัดซึ่งทำให้ความแตกต่างระหว่างคนจนกับคนรวยเริ่มลดน้อยถอยลง และไฮเปอร์ลูปในอนาคตอาจกลายเป็นรูปแบบการเดินทางที่ทำให้โลกทางธุรกิจและการค้าหมุนไวขึ้นมากกว่าเดิม


ปัจจุบันมีหลายเส้นทางที่กำลังอยู่ในระหว่างการหารือเพื่อสร้างไฮเปอร์ลูป ได้แก่ เส้นทางเชื่อมระหว่างดูไบ (Dubai) กับอาบูดาบี (Abu Dhabi) เส้นทางเชื่อมระหว่างวอชิงตันดีซี (Washington DC) กับนิวยอร์ก (New York) และเส้นทางเชื่อมเม็กซิโกซิตี้ (Mexico City) กับกัวดาลาจารา (Guadalajara) แต่ก็ต้องยกตำแหน่งความไวและความเด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจให้แก่อินเดีย ซึ่งทำให้ไฮเปอร์ลูปกำลังจะเกิดขึ้นจริงที่อินเดียเป็นแห่งแรกของโลก การสร้างไฮเปอร์ลูประหว่างเมืองมุมไบและเมืองพูเนเป็นระยะทาง 100 ไมล์ (160 กิโลเมตร) ซึ่งปกติต้องใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ราว 3.5 ชั่วโมง จะย่นเวลาลงเหลือเพียงประมาณ 0.5 ชั่วโมง (35 นาที) ทำให้อินเดียกลายเป็นเป็นหมุดหมายแรกที่จะทำให้เทคโนโลยีนี้ถูกนำไปใช้ต่อในวงกว้างในอนาคต


SolidSprout

ออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคม

SolidSprout Company Limited

SolidSprout is the best design agency in Bangkok, top ranking design agency in Thailand, award winning design agency company for social impact and social service that are environmentally friendly and safe to human, children, people with disability, minority people, and elderly. It is also a design consultant agency which provides design consultation and aesthetic consultation worldwide. Its design service includes product design, branding, rebranding, packaging design, brand identity, corporate identity, organisational identity, printing, banner, brochure, leaflet, booklet, ads, exhibition, Facebook ad, print ad, catalogue, graphic design, vector design, custom design, logo design, and concept design. Creative design service with high quality and professional friendly staff design company in Bangkok, Thailand. Human development workshops, transformative workshops, human potential development workshops, and design skills workshops or craft workshops are also managed. It creates positive outcomes and profits surplus for the world using circular economy, design thinking, and universal design principle. โซลิดสเปราท์คือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและนักออกแบบในกรุงเทพ เป็นหน่วยงานที่ได้รับรางวัลและมีความน่าเชื่อถือก้านการออกแบบและการดีไซน์ในระดับสากล เพื่อการสร้างผลกระทบทบทางสังคมและการให้บริการสังคม ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อมนุษย์ ปลอดภัยต่อเด็ก คนพิการ คนด้อยโอกาส คนแก่ ผู้สูงอายุ หรือผู้สูงวัย เรายังเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจด้านการออกแบบ ผู้ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเรื่องการออกแบบ บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจด้านดีไซน์ในระดับโลก งานบริการของเราประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแบรนด์ แบรนด์ดิ้ง แบรนดิ้ง รีแบรนด์ รีแบรนด์ดิ้ง รีแบรนดิ้ง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพคเกจจิ้ง การออกแบบตัวตน การออกแบบภาพลักษณ์สินค้า การออกแบบภาพลักษณ์องค์กร การพิมพ์ การออกแบบแบนเนอร์ การออกแบบโบรชัวร์ การออกแบบใบปลิว การออกแบบหนังสือ การออกแบบสมุด การออกแบบแคตตาล็อก การออกแบบสื่อ การออกแบบโฆษณา การออกแบบโฆษณาเฟซบุ๊ค การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบกราฟิก การออกแบบเวคเตอร์ การออกแบบตามสั่ง การออกแบบโลโก้ และการออกแบบแนวคิด เราให้บริการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยงานที่มีคุณภาพสูงและพนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในกรุงเทพ ประเทศไทย เรายังรับจัดเวิร์คชอพ รับจัดอบรม รับจัดสัมมนา รับเวิร์คช็อพเพื่อการพัฒนาบุคคล พัฒนาศักยภาพบุคคล เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในด้านการออกแบบและการดีไซน์ การฝึกทักษะต่างๆ และการทำงานประดิษฐ์หรืองานฝีมือ ทั้งนี้เพื่อสร้างผลการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่ดีต่อธุรกิจและเพื่อโลก โดยใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การคิดเชิงออกแบบ และการออกแบบเพื่อทุกคน การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล หรืออารยสถาปัตย์

©  SolidSprout Co., Ltd,  2018-2021.