社会的なインパクトのためのデザイン

D E S I G N   f o r   S O C I A L   I M P A C T S

โกนได้ 'ทุกเพศ' และ pride

ต้อนรับเดือนแห่งการเฉลิมฉลองการสร้างความเท่าเทียมในเพศที่หลากหลายด้วยมีดโกนสำหรับทุกเพศ


เรื่อง 'โกน' ในยุคนี้ไม่ได้จำกัดให้เป็นเรื่องของผู้ชาย 'แมนๆ' เพียงอย่างเดียว แต่ทุกความหลากหลายทางเพศก็ต้องการการดูแลและการจัดระเบียบ 'พื้นที่' บนร่างกายไม่ต่างกัน Harry จึงจับมือกับนักออกแบบภาพวาด José Roda ให้พัฒนาชุดผลิตภัณฑ์ตัวใหม่นี้


ออกมาเป็น 'Shave With Pride Set' ซึ่งเป็น limited edition มาพร้อมบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้สื่อสารความหลากหลายของบุคคล และตัวมีดโกนที่ไม่เหมือนใคร ขนาดที่ว่าแต่ละอันในรุ่นก็ยังไม่เหมือนกันด้วย


การออกแบบให้สื่อสารกับตลาด

อันที่จริงสินค้าตัวนี้ก็คือมีดโกนที่ใช้เพื่อการโกนขนปกติ แต่การนำผลิตภัณฑ์มาปรับโฉมหน้าตาเสียใหม่พร้อมกับบรรจุภัณฑ์ที่เข้ากันก็สามารถทำให้เกิดเรื่องราวใหม่ๆ และนำไปสู่ความสนใจของลูกค้ากลุ่มใหม่ได้ เพียงแต่ต้องอาศัยเป้าหมายที่ชัดเจนและการนำมาสู่การลงมือทำจริง


กระบวนการครั้งนี้นักออกแบบได้ดึงเอาคนที่มีความหลากหลายทางเพศมาร่วมในวงจรการออกแบบเพื่อให้สื่อสารความเป็นตัวตนออกมาได้ชัดเจน จนได้รูปแบบภาพวาดบนบรรจุภัณฑ์ที่ชวนให้ทุกคนที่ได้เห็นเกิดการฉุกคิด และตัวมีดโกนที่แต่ละอันจะมีเฉดสีที่ต่างกันเล็กน้อย ให้คนซื้อได้ลุ้นระหว่างการเปิดกล่องและยังสะท้อนให้เห็นว่า 'โลกนี้ไม่มีอะไรที่เหมือนกัน ทุกสิ่งมีเอกลักษณ์ในตัวมันเอง'


SolidSprout

ออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคม

SolidSprout Company Limited

SolidSprout is the best design agency in Bangkok, top ranking design agency in Thailand, award winning design agency company for social impact and social service that are environmentally friendly and safe to human, children, people with disability, minority people, and elderly. It is also a design consultant agency which provides design consultation and aesthetic consultation worldwide. Its design service includes product design, branding, rebranding, packaging design, brand identity, corporate identity, organisational identity, printing, banner, brochure, leaflet, booklet, ads, exhibition, Facebook ad, print ad, catalogue, graphic design, vector design, custom design, logo design, and concept design. Creative design service with high quality and professional friendly staff design company in Bangkok, Thailand. Human development workshops, transformative workshops, human potential development workshops, and design skills workshops or craft workshops are also managed. It creates positive outcomes and profits surplus for the world using circular economy, design thinking, and universal design principle. โซลิดสเปราท์คือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและนักออกแบบในกรุงเทพ เป็นหน่วยงานที่ได้รับรางวัลและมีความน่าเชื่อถือก้านการออกแบบและการดีไซน์ในระดับสากล เพื่อการสร้างผลกระทบทบทางสังคมและการให้บริการสังคม ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อมนุษย์ ปลอดภัยต่อเด็ก คนพิการ คนด้อยโอกาส คนแก่ ผู้สูงอายุ หรือผู้สูงวัย เรายังเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจด้านการออกแบบ ผู้ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเรื่องการออกแบบ บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจด้านดีไซน์ในระดับโลก งานบริการของเราประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแบรนด์ แบรนด์ดิ้ง แบรนดิ้ง รีแบรนด์ รีแบรนด์ดิ้ง รีแบรนดิ้ง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพคเกจจิ้ง การออกแบบตัวตน การออกแบบภาพลักษณ์สินค้า การออกแบบภาพลักษณ์องค์กร การพิมพ์ การออกแบบแบนเนอร์ การออกแบบโบรชัวร์ การออกแบบใบปลิว การออกแบบหนังสือ การออกแบบสมุด การออกแบบแคตตาล็อก การออกแบบสื่อ การออกแบบโฆษณา การออกแบบโฆษณาเฟซบุ๊ค การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบกราฟิก การออกแบบเวคเตอร์ การออกแบบตามสั่ง การออกแบบโลโก้ และการออกแบบแนวคิด เราให้บริการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยงานที่มีคุณภาพสูงและพนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในกรุงเทพ ประเทศไทย เรายังรับจัดเวิร์คชอพ รับจัดอบรม รับจัดสัมมนา รับเวิร์คช็อพเพื่อการพัฒนาบุคคล พัฒนาศักยภาพบุคคล เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในด้านการออกแบบและการดีไซน์ การฝึกทักษะต่างๆ และการทำงานประดิษฐ์หรืองานฝีมือ ทั้งนี้เพื่อสร้างผลการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่ดีต่อธุรกิจและเพื่อโลก โดยใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การคิดเชิงออกแบบ และการออกแบบเพื่อทุกคน การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล หรืออารยสถาปัตย์

©  SolidSprout Co., Ltd,  2018-2021.