社会的なインパクトのためのデザイン

D E S I G N   f o r   S O C I A L   I M P A C T S

Adobe ประกวดใช้สีปะการัง

ประกวดออกแบบ 'อะไรก็ได้' ที่ใช้สีของปะการังในการสื่อสาร และรับโอกาสในการได้จัดแสดงผลงานในนิวยอร์กAdobe และ Pantone จัดประกวดออกแบบเพื่อสื่อสารเรื่องราวเกี่ยวกับสภาวะโลกร้อน โดยสามารถทำผลงานออกมาในรูปแบบใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด โปสเตอร์ อนิเมชั่น ภาพยนตร์สั้น หรืองานปั้น โดยมีโจทย์สำคัญโจทย์เดียวคือให้เลือกใช้สีสดใสของปะการัง

การประกวดครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญการรณรงค์ที่ชื่อว่า 'Glowing, Glowing, Gone' หรือ 'เรืองแสง เรืองแสง แล้วจากไป' ต้องการจะสื่อสารเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ปะการังกำลังจะตาย ซึ่งมันจะเปลี่ยนสีของตัวเองให้สดใสขึ้นกว่าปกติเป็นครั้งสุดท้าย


การออกแบบที่ชวนให้ทุกคนมีส่วนร่วม

หลังจาก Adobe และ Pantone ลงพื้นที่ศึกษาปรากฎการณ์พิเศษของปะการังเปลี่ยนสี ก็ทำให้พบกับสีพื้นฐานที่ปะการังมัก 'เรืองแสง' ออกมาในห้วงสุดท้ายของชีวิต ซึ่งได้แก่ สีน้ำเงินกรด (รหัสสี # 0029fd หรือ R0 G41 B253) สีม่วง (รหัสสี # 9007f9 หรือ R144 G7 B249) และสีเหลืองสด (รหัสสี # FFFF05 หรือ R255 G255 B5)


เป้าหมายของการออกแบบครั้งนี้ก็เพื่อทำให้เกิดความตระหนักรู้และสร้างการมีส่วนร่วมที่ทุกคนจะช่วยกันกระตุ้นให้สังคมหันมาใส่ใจทำอะไรบางอย่างเพื่อไม่ให้โลกและระบบนิเวศทางทะเลต้องเสียหายไปมากกว่านี้ตลอดกาล โดยสามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 3 กันยายน 2562 ผลงานที่ทำออกมาได้น่าสนใจจะได้รับเลือกไปจัดแสดงที่บริเวณ Times Square ในนิวยอร์กระหว่างการจัดงาน Adobe MAX - The Creativity Conference


อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับแคมเปญและการประกวดได้ที่นี่ https://www.glowing.org/


SolidSprout

ออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคม

SolidSprout Company Limited

SolidSprout is the best design agency in Bangkok, top ranking design agency in Thailand, award winning design agency company for social impact and social service that are environmentally friendly and safe to human, children, people with disability, minority people, and elderly. It is also a design consultant agency which provides design consultation and aesthetic consultation worldwide. Its design service includes product design, branding, rebranding, packaging design, brand identity, corporate identity, organisational identity, printing, banner, brochure, leaflet, booklet, ads, exhibition, Facebook ad, print ad, catalogue, graphic design, vector design, custom design, logo design, and concept design. Creative design service with high quality and professional friendly staff design company in Bangkok, Thailand. Human development workshops, transformative workshops, human potential development workshops, and design skills workshops or craft workshops are also managed. It creates positive outcomes and profits surplus for the world using circular economy, design thinking, and universal design principle. โซลิดสเปราท์คือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและนักออกแบบในกรุงเทพ เป็นหน่วยงานที่ได้รับรางวัลและมีความน่าเชื่อถือก้านการออกแบบและการดีไซน์ในระดับสากล เพื่อการสร้างผลกระทบทบทางสังคมและการให้บริการสังคม ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อมนุษย์ ปลอดภัยต่อเด็ก คนพิการ คนด้อยโอกาส คนแก่ ผู้สูงอายุ หรือผู้สูงวัย เรายังเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจด้านการออกแบบ ผู้ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเรื่องการออกแบบ บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจด้านดีไซน์ในระดับโลก งานบริการของเราประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแบรนด์ แบรนด์ดิ้ง แบรนดิ้ง รีแบรนด์ รีแบรนด์ดิ้ง รีแบรนดิ้ง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพคเกจจิ้ง การออกแบบตัวตน การออกแบบภาพลักษณ์สินค้า การออกแบบภาพลักษณ์องค์กร การพิมพ์ การออกแบบแบนเนอร์ การออกแบบโบรชัวร์ การออกแบบใบปลิว การออกแบบหนังสือ การออกแบบสมุด การออกแบบแคตตาล็อก การออกแบบสื่อ การออกแบบโฆษณา การออกแบบโฆษณาเฟซบุ๊ค การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบกราฟิก การออกแบบเวคเตอร์ การออกแบบตามสั่ง การออกแบบโลโก้ และการออกแบบแนวคิด เราให้บริการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยงานที่มีคุณภาพสูงและพนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในกรุงเทพ ประเทศไทย เรายังรับจัดเวิร์คชอพ รับจัดอบรม รับจัดสัมมนา รับเวิร์คช็อพเพื่อการพัฒนาบุคคล พัฒนาศักยภาพบุคคล เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในด้านการออกแบบและการดีไซน์ การฝึกทักษะต่างๆ และการทำงานประดิษฐ์หรืองานฝีมือ ทั้งนี้เพื่อสร้างผลการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่ดีต่อธุรกิจและเพื่อโลก โดยใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การคิดเชิงออกแบบ และการออกแบบเพื่อทุกคน การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล หรืออารยสถาปัตย์

©  SolidSprout Co., Ltd,  2018-2021.