社会的なインパクトのためのデザイン

D E S I G N   f o r   S O C I A L   I M P A C T S

โต๊ะดูแลรักเหนือกาลเวลา

อะไรคือตัวช่วยของความรักที่ยืนยาว นักออกแบบอาจมีคำตอบใครๆ ต่างก็บอกว่าความรักไม่จำกัดอายุและเพศ แต่เมื่อคู่รักมีอายุมากขึ้นจนถึงวัยที่แก่ชรา เราจะยังยอมรับการแสดงออกความรักในแบบหนุ่มสาวได้อยู่หรือไม่ Elena Tamburini (https://vimeo.com/elenatamburini) นักออกแบบจากเมืองโรแมนติกอย่างอิตาลีจึงพาผู้คนให้ลองตั้งคำถามเดียวกันนี้กับหัวใจของตัวเอง


ปกติแล้วคู่รักในวัยหนุ่มสาวมักแสดงออกความรักกันอย่างหวานชื่นโดยไม่จำเป็นต้องแคร์สายตาของคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการจับมือ โอบไหล่ กอด หอมแก้ม หรือจูบ แต่สำหรับคู่รักผู้สูงอายุ เหตุใดการแสดงออกอย่างเดียวกันนั้นในที่สาธารณะจึงกลับถูกมองว่าเป็นเรื่องที่ควรหลีกเลี่ยงหรือเป็นการไม่สมควร


การออกแบบให้รักกันมากขึ้น(อย่างเปิดเผย)

จากการค้นคว้า นักออกแบบพบว่าเคล็ดลับของความรักที่ยืนยาวคือการได้แสดงความรักต่อกันบ่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการแสดงออกความรักด้วยการสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการจับมือถือแขน การโอบกอด และการแตะเนื้อต้องตัวกัน จากข้อมูลนี้ ในฐานะนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ จึงเปลี่ยนแปลงรูปร่างให้สิ่งของเครื่องใช้ในบ้านช่วยทำหน้าที่เป็นสื่อกลางให้ผู้สูงอายุได้กลับมาแสดงความรักต่อกันได้มากขึ้น


ตัวอย่างเช่นภาพในโพสต์นี้ซึ่งเป็นโต๊ะกาแฟตัวจิ๋วที่ออกแบบมาในสไตล์โบราณที่คนสูงอายุคุ้นเคย แต่นักออกแบบได้เพิ่มที่พักแขนให้ยื่นขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งของโต๊ะ เป็นการเพิ่มโอกาสที่มือของคู่รักสูงอายุจะแตะโดนกันได้บ่อยขึ้น นอกจากโต๊ะกาแฟตัวนี้ ยังมีเฟอร์นิเจอร์อีกหลายชิ้นที่อยู่ภายใต้คอลเล็กชั่นเดียวกันที่ชื่อว่า 'Filotea' ซึ่งล้อมาจากชื่อของเทพีด้านความรักและความปรารถนา Philotes โดยหวังว่าสิ่งของที่ถูกออกแบบใหม่เหล่านี้จะช่วยทวงคืนความกระชุ่มกระชวยให้กับคู่รักสูงอายุ ให้ความรักกลับมากระปี้กระเป่าเหมือนวัยหนุ่มสาวอีกครั้ง


SolidSprout

ออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคม

SolidSprout Company Limited

SolidSprout is the best design agency in Bangkok, top ranking design agency in Thailand, award winning design agency company for social impact and social service that are environmentally friendly and safe to human, children, people with disability, minority people, and elderly. It is also a design consultant agency which provides design consultation and aesthetic consultation worldwide. Its design service includes product design, branding, rebranding, packaging design, brand identity, corporate identity, organisational identity, printing, banner, brochure, leaflet, booklet, ads, exhibition, Facebook ad, print ad, catalogue, graphic design, vector design, custom design, logo design, and concept design. Creative design service with high quality and professional friendly staff design company in Bangkok, Thailand. Human development workshops, transformative workshops, human potential development workshops, and design skills workshops or craft workshops are also managed. It creates positive outcomes and profits surplus for the world using circular economy, design thinking, and universal design principle. โซลิดสเปราท์คือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและนักออกแบบในกรุงเทพ เป็นหน่วยงานที่ได้รับรางวัลและมีความน่าเชื่อถือก้านการออกแบบและการดีไซน์ในระดับสากล เพื่อการสร้างผลกระทบทบทางสังคมและการให้บริการสังคม ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อมนุษย์ ปลอดภัยต่อเด็ก คนพิการ คนด้อยโอกาส คนแก่ ผู้สูงอายุ หรือผู้สูงวัย เรายังเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจด้านการออกแบบ ผู้ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเรื่องการออกแบบ บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจด้านดีไซน์ในระดับโลก งานบริการของเราประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแบรนด์ แบรนด์ดิ้ง แบรนดิ้ง รีแบรนด์ รีแบรนด์ดิ้ง รีแบรนดิ้ง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพคเกจจิ้ง การออกแบบตัวตน การออกแบบภาพลักษณ์สินค้า การออกแบบภาพลักษณ์องค์กร การพิมพ์ การออกแบบแบนเนอร์ การออกแบบโบรชัวร์ การออกแบบใบปลิว การออกแบบหนังสือ การออกแบบสมุด การออกแบบแคตตาล็อก การออกแบบสื่อ การออกแบบโฆษณา การออกแบบโฆษณาเฟซบุ๊ค การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบกราฟิก การออกแบบเวคเตอร์ การออกแบบตามสั่ง การออกแบบโลโก้ และการออกแบบแนวคิด เราให้บริการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยงานที่มีคุณภาพสูงและพนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในกรุงเทพ ประเทศไทย เรายังรับจัดเวิร์คชอพ รับจัดอบรม รับจัดสัมมนา รับเวิร์คช็อพเพื่อการพัฒนาบุคคล พัฒนาศักยภาพบุคคล เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในด้านการออกแบบและการดีไซน์ การฝึกทักษะต่างๆ และการทำงานประดิษฐ์หรืองานฝีมือ ทั้งนี้เพื่อสร้างผลการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่ดีต่อธุรกิจและเพื่อโลก โดยใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การคิดเชิงออกแบบ และการออกแบบเพื่อทุกคน การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล หรืออารยสถาปัตย์

©  SolidSprout Co., Ltd,  2018-2021.