社会的なインパクトのためのデザイン

D E S I G N   f o r   S O C I A L   I M P A C T S

ดูแลผิวแบบเฉพาะบุคคล

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ปรับตัวตามเจ้าของอยู่ตลอดเวลาคงไม่บ่อยครั้งนักที่เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจะเกิดจากแหล่งพัฒนาความรู้อย่างมหาวิทยาลัย แต่เมื่อนักศึกษาจากสถาบัน MIT ของอเมริกาประสบปัญหาเกี่ยวกับผิวอย่างรุนแรงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จึงเกิดเป็นระบบการดูแลผิวซึ่งออกสู่ตลาดแล้วในปีนี้


ระบบการดูแลผิวนี้เริ่มต้นจากนักศึกษา Meghan Maupin ซึ่งเป็นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเป็นทุนเดิม และเมื่อเธอย้ายเข้ามาศึกษาที่ MIT เธอก็พบกับอาการแพ้และปัญหาผิวอย่างรุนแรงแบบที่เธอไม่เคยเป็นมาก่อน เหตุการณ์นี้ทำให้เธอเริ่มหันมาสนใจค้นหาสาเหตุของความผิดปกติของผิว พัฒนาวิทยานิพนธ์ในเรื่องเดียวกันนี้ จนขณะนี้เธอนั่งตำแหน่ง CEO ของแบรนด์ดูแลผิวที่ชื่อว่า Atolla (https://atolla.co/)


การออกแบบระบบการตอบสนองส่วนบุคคล

Maupin พบว่าผิวของแต่ละคนนั้นไม่มีใครเหมือนกันเลยและยังมีความพร้อมและความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปตามสิ่งแวดล้อม ฤดู อาหาร และไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน ด้วยความเข้าใจนี้ทำให้เธอเริ่มต้นระดมทุนผ่าน Kickstarter ในปี 2018 จนตกตะกอนเป็นผลิตภัณฑ์ชุดแรกในปีนี้ซึ่งไม่ใช่แค่ผลิตภัณฑ์เดี่ยวๆ แต่เป็น ‘ระบบ’ ในการช่วยดูแลผิวตั้งแต่การตรวจสอบผิวไปจนถึงการจัดการสร้างผลิตภัณฑ์ที่จำเพาะกับคนแต่ละคน


ระบบนี้ใช้ชื่อว่า ‘Atolla Skin Health System’ ซึ่งเป็นการสมัครสมาชิกรายเดือน โดยสมาชิกจะได้รับชุดทดสอบสุขภาพผิวและแอพพลิเคชั่นสำหรับการสื่อสารและเก็บข้อมูลที่หลากหลาย เช่น ไลฟ์สไตล์ สภาพอากาศ และอาหารการกิน ข้อมูลเหล่านี้จะถูกในไปประมวลผลแล้วส่งกลับมาให้ในรูปแบบซีรั่มดูแลผิวที่จะผลิตใหม่อย่างเจาะจงกับคนแต่ละคนเป็นประจำทุกเดือน จุดเปลี่ยนนี้เป็นการผสานระหว่างเทคโนโลยีการผลิตสารดูแลผิวที่ฉับไวร่วมกับการเก็บข้อมูลและจัดการข้อมูลขนาดใหญ่โดยใช้อัลกอริธึม (algorithm) ในการปรับรูปข้อมูลให้สามารถนำมาใช้งานได้ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่อาจปฏิวัติวิธีดูแลสุขภาพและการดูแลผิวนับจากนี้ไป


SolidSprout

ออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคม

SolidSprout Company Limited

SolidSprout is the best design agency in Bangkok, top ranking design agency in Thailand, award winning design agency company for social impact and social service that are environmentally friendly and safe to human, children, people with disability, minority people, and elderly. It is also a design consultant agency which provides design consultation and aesthetic consultation worldwide. Its design service includes product design, branding, rebranding, packaging design, brand identity, corporate identity, organisational identity, printing, banner, brochure, leaflet, booklet, ads, exhibition, Facebook ad, print ad, catalogue, graphic design, vector design, custom design, logo design, and concept design. Creative design service with high quality and professional friendly staff design company in Bangkok, Thailand. Human development workshops, transformative workshops, human potential development workshops, and design skills workshops or craft workshops are also managed. It creates positive outcomes and profits surplus for the world using circular economy, design thinking, and universal design principle. โซลิดสเปราท์คือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและนักออกแบบในกรุงเทพ เป็นหน่วยงานที่ได้รับรางวัลและมีความน่าเชื่อถือก้านการออกแบบและการดีไซน์ในระดับสากล เพื่อการสร้างผลกระทบทบทางสังคมและการให้บริการสังคม ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อมนุษย์ ปลอดภัยต่อเด็ก คนพิการ คนด้อยโอกาส คนแก่ ผู้สูงอายุ หรือผู้สูงวัย เรายังเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจด้านการออกแบบ ผู้ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเรื่องการออกแบบ บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจด้านดีไซน์ในระดับโลก งานบริการของเราประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแบรนด์ แบรนด์ดิ้ง แบรนดิ้ง รีแบรนด์ รีแบรนด์ดิ้ง รีแบรนดิ้ง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพคเกจจิ้ง การออกแบบตัวตน การออกแบบภาพลักษณ์สินค้า การออกแบบภาพลักษณ์องค์กร การพิมพ์ การออกแบบแบนเนอร์ การออกแบบโบรชัวร์ การออกแบบใบปลิว การออกแบบหนังสือ การออกแบบสมุด การออกแบบแคตตาล็อก การออกแบบสื่อ การออกแบบโฆษณา การออกแบบโฆษณาเฟซบุ๊ค การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบกราฟิก การออกแบบเวคเตอร์ การออกแบบตามสั่ง การออกแบบโลโก้ และการออกแบบแนวคิด เราให้บริการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยงานที่มีคุณภาพสูงและพนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในกรุงเทพ ประเทศไทย เรายังรับจัดเวิร์คชอพ รับจัดอบรม รับจัดสัมมนา รับเวิร์คช็อพเพื่อการพัฒนาบุคคล พัฒนาศักยภาพบุคคล เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในด้านการออกแบบและการดีไซน์ การฝึกทักษะต่างๆ และการทำงานประดิษฐ์หรืองานฝีมือ ทั้งนี้เพื่อสร้างผลการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่ดีต่อธุรกิจและเพื่อโลก โดยใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การคิดเชิงออกแบบ และการออกแบบเพื่อทุกคน การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล หรืออารยสถาปัตย์

©  SolidSprout Co., Ltd,  2018-2021.